Sáng ngày 05/6/2026, Tổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải – CTCP (TEDI) phối hợp với Công ty Cổ phần Kết cấu thép ATAD tổ chức Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng kết cấu thép trong hạ tầng giao thông và Case Study” tại trụ sở TEDI, số 278 Tôn Đức Thắng, Hà Nội.
Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia, kỹ sư và cán bộ kỹ thuật của TEDI cùng đại diện ATAD, tạo diễn đàn trao đổi chuyên môn về các giải pháp kết cấu thép tiên tiến trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, sân bay và các công trình quy mô lớn.
Tại hội thảo, các chuyên gia đã trình bày những nội dung chuyên sâu về ứng dụng kết cấu thép trong các công trình hạ tầng giao thông, đồng thời giới thiệu các kinh nghiệm thực tiễn thông qua các dự án tiêu biểu. Đặc biệt, chương trình đã chia sẻ Case Study tại Sân bay Quốc tế Long Thành, tập trung vào các giải pháp kỹ thuật và biện pháp nâng kết cấu thép mái trung tâm nhà ga – một trong những hạng mục có yêu cầu kỹ thuật và độ chính xác cao của dự án.
Bên cạnh đó, hội thảo cũng mang đến những góc nhìn kỹ thuật chuyên sâu về xu hướng thiết kế, thi công và ứng dụng vật liệu thép trong một số dự án nổi bật khác để góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư, rút ngắn thời gian thi công và đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, an toàn và tính bền vững của công trình.


Ông Đỗ Đức Trung – Phó Tổng Giám đốc ATAD và ông Trần Quốc Bảo – Phó Tổng Giám đốc TEDI cùng các đai biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo
Thông qua chương trình, đội ngũ kỹ sư TEDI có cơ hội cập nhật các giải pháp công nghệ mới, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn với các chuyên gia đầu ngành và tiếp cận những bài học từ các dự án trọng điểm quốc gia. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường kết nối giữa đơn vị tư vấn thiết kế và doanh nghiệp sản xuất, thi công, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn và thúc đẩy ứng dụng các giải pháp kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực hạ tầng giao thông.
Hội thảo tiếp tục khẳng định định hướng của TEDI trong việc đẩy mạnh hoạt động đào tạo, trao đổi chuyên môn và hợp tác với các đối tác hàng đầu trong ngành xây dựng – giao thông, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng tư vấn, làm chủ công nghệ mới và đáp ứng yêu cầu phát triển các công trình hạ tầng hiện đại trong giai đoạn tới.
Sau đây là một vài hình ảnh tại Hội thảo:




















