2

Tên dự án: Dự án mở rộng Quốc lộ 18 từ nút giao đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đến đường Hoàng Quốc Việt

Chủ đầu tư:Ban Quản lý Dự án công trình TP Hạ Long

Ngân sách dự án:Nguồn ngân sách TP Hạ Long

Thời gian thực hiện:Khởi công 4/2017- Khánh thành ngày 4/2018

Vị trí dự án: TP Hạ Long

Đơn vị tư vấn thiết kế: Tổng công ty TVKT GTVT – CTCP (TEDI).

Đơn vị thi công:

Đơn vị giám sát thi công:

Dự án mở rộng Quốc lộ 18 từ nút giao đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đến đường Hoàng Quốc Việt có chiều dài tuyến là 5.14km theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị, có vận tốc thiết kế trên 60km/h. Về quy mô, đường sau khi mở rộng sẽ có 8 làn xe cơ giới (mỗi làn rộng 3,5m) và 02 làn xe thô sơ (mỗi làn rộng 4m) cùng hệ thống vỉa hè, dải phân cách, dải an toàn. Cùng với đó, dự án cũng sẽ có hệ thống vỉa hè, cây xanh, hệ thống thoát nước và an toàn giao thông.
Tuyến đường được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, cây xanh chiếu sáng đồng thời hoạch định khẩu độ các công trình trên tuyến phù hợp với việc hình thành các khu đô thị dọc theo tuyến trong tương lai. Tuyến đường sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác là một trong các tuyến đường hiện đại và đẹp của tỉnh Quảng Ninh.

Dự án sẽ góp phần kết nối tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và Hạ Long – Hải Phòng với trung tâm TP Hạ Long, từ đó thu hút thêm các nhà đầu tư, khách du lịch, thúc đẩy sự phát triển chung của KT-XH và khẳng định đẳng cấp quốc tế của TP Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung, đặc biệt trong thời điểm Quảng Ninh đang đón chào năm năm du lịch Quốc gia năm 2018 Hạ Long – Quảng Ninh.